ANMYFISHCO & MÔ HÌNH KINH DOANH PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

    Những năm gần đây, khi xã hội đã phát triển đến một giới hạn nhất định, nhu cầu của con người không còn đơn giản gói gọn trong cụm từ “Ăn ngon - mặc đẹp” mà đang dần hướng đến một cuộc sống thực sự Khoẻ và Xanh. Họ ý thức với bản thân và cộng đồng nhiều hơn, nhất là dè dặt cân nhắc với các lựa chọn liên quan đến thói quen ăn uống.

    Giữa bối cảnh đó, việc sử dụng các nguồn thực phẩm sạch, đặc biệt là các nguồn thuỷ sản an toàn dần trở nên phổ biến và được quan tâm hơn. Nuôi trồng thủy sản bỗng chốc trở nên nổi bật khi được Thế giới công nhận là phương tiện cung cấp thực phẩm an toàn, bền vững hàng đầu để đáp ứng nhu cầu cả về lượng và chất cho bức tranh toàn cầu hiện đại.

    Là một doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm nuôi trồng thuỷ sản, ANMYFISHCO hiểu rất rõ vị trí của mình trong mắt xích ấy cũng như tầm ảnh hưởng của mình đối với kinh tế địa phương và xã hội. Vì thế, chúng tôi luôn xác định nguyên tắc kinh doanh phải được xây dựng dựa trên mối liên kết hài hoà giữa lợi nhuận Công ty - lợi ích các bên liên quan - và lợi ích cộng đồng vì một mục tiêu phát triển bền vững.

    Chương trình nuôi trồng thủy sản bền vững của ANMYFISHCO được chuẩn hóa và tuân thủ các quy chuẩn như sau:

I. SẢN PHẨM & CON NGƯỜI:

1. SẢN PHẨM:

    ANMYFISHCO đầu tư và phát triển nhiều vùng nguyên liệu nuôi cá sạch tại An Giang bằng cách ứng dụng qui trình kiểm soát chặt chẽ từ nguồn thức ăn thủy sản được cung cấp từ nhà máy chế biến của công ty, đến khâu nuôi trồng và khâu thu hoạch. Do đó, chúng tôi luôn cam kết có được nguyên liệu tốt nhất để chế biến ra những sản phẩm tốt nhất.

 

2. CỔ ĐÔNG & ĐỐI TÁC:

    Trung thực, minh bạch, chính xác thông tin, đặt lợi ích và sự an toàn lên hàng đầu.

 

3. NHÂN VIÊN:

    Mang đến sự hài lòng, yêu thích môi trường làm việc, lương bổng phúc lợi cạnh tranh và được không ngừng đào tào phát triển cập nhật xu hướng mới của thị trường.

II. SẢN XUẤT & TÀI NGUYÊN, MÔI TRƯỜNG

1. TUÂN THỦ CÁC QUY ĐỊNH VỀ MÔI TRƯỜNG CỦA CHÍNH PHỦ

    Quy trình sản xuất của nhà máy luôn tuân thủ các quy trình chế biến an toàn vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn HACCP, ISO, GMP, BRC, IFS, FDA and Halal. Là một trong số rất ít nhà máy đạt chứng nhận hữu cơ của BIO SUISSE của Thuỵ Sĩ và NATURLAND của Hiệp Hội Nông Nghiệp Hữu Cơ Đức.

    Toàn bộ khu vực trực thuộc doanh nghiệp phải được cấp giấy phép hợp pháp liên quan đến các hoạt động nông nghiệp. Quy trình nuôi trồng, sản xuất, phân phối phải do bên thứ 3 độc lập kiểm tra và đánh giá mức độ tác động đến môi trường, thiên nhiên và cộng đồng. Không sử dụng các chất kháng sinh cấm và hoá chất độc hại.

 

2. Ý THỨC BẢO VỆ HỆ SINH THÁI XUNG QUANH CÁC KHU VỰC NUÔI

    Máy móc và trang thiết bị của ANMYFISHCO được nhập khẩu từ các nước EU và Nhật Bản giúp hạn chế rò rỉ chất thải công nghiệp ra môi trường ngoài. Ngoài ra, doanh nghiệp phải luôn đưa ra các biện pháp giảm thiểu rủi ro ô nhiễm cũng như tác hại gây mất cân bằng hệ sinh thái ví dụ như: Nước thải được xử lý nghiêm ngặt theo quy định của ngành; ngăn chặn cá thoát ra ngoài gây đe dọa sự sống của các động vật thủy sinh khác...

 

3. TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG & TÀI NGUYÊN

    Tất cả các cơ sở phải tiêu thụ năng lượng, sự dụng nguồn lực, tài nguyên theo phương pháp kinh tế và hiệu quả.

Ngoài bài toán khó cân bằng giữa lợi ích kinh tế, an sinh xã hội và quán triệt ý thức bảo vệ môi trường nội bộ, Công ty An Mỹ không ngừng nỗ lực khuyến khích các bên đối tác hoạt động kinh doanh một cách bền vững thông qua bản chỉ tiêu đánh giá nhà cung ứng khắt khe, liên tục giám sát, yêu cầu thực hiện hoặc có hành động khắc phục những khiếm khuyết; từ đó xây dựng nên một chuỗi cung ứng hoàn toàn trong sạch và bền vững.