Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay Uy tín, thợ kỹ thuật giỏi. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Chào mừng đến với ANMYFISHCO
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
My status  Nguyễn Anh Thư
Phó Tổng Giám Đốc
0763 721 888 (EXT 123)
My status  Lữ Nguyễn Huy Dũng
Phó Giám đốc Kinh doanh
0982 777 170
My status  Châu Hùng Sơn
Phó Giám đốc Kinh doanh
0988 990 040
My status  Trần Hồng Ân
Bán hàng
0902 111 212
My status  Nguyễn Châu Ánh Hằng
0918 114 003
My status  Võ Thị Thanh Nhã
0168 221 5355
My status  Trần Nguyên Bình
0989 577 001
Ngành thủy sản chuẩn bị “đón” thanh tra nước ngoài
Thứ năm, 22 Tháng 3, 2012 15:03

Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản (Nafiqad) cho biết, một số nước đã gửi kế hoạch cử đoàn thanh tra sang VN để kiểm tra các vấn đề về chất lượng sản phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong chế biến thủy sản xuất khẩu.

chebiencataianmyfishTheo lịch trình dự kiến, trong tháng 4 hoặc tháng 5.2012, Cơ quan Kiểm dịch động thực vật Liên bang Nga (VPSS) sẽ cử đại diện đến VN để thanh tra hệ thống kiểm soát VSATTP trong sản xuất nguyên liệu và chế biến thủy sản xuất khẩu của VN vào nước này.

Tiếp theo đó, từ giữa tháng 5, Đoàn Thanh tra của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) sẽ có mặt tại VN để đánh giá hệ thống văn bản quy định về việc sử dụng hóa chất, kháng sinh trong sản xuất, kinh doanh thủy sản tại VN, hệ thống kiểm soát ATTP đối với các sản phẩm thủy sản nuôi xuất khẩu sang Hoa Kỳ.

Đến đầu tháng 9.2012, Đoàn Thanh tra của Liên minh EU (FVO) cũng sẽ có chuyến làm việc với ngành thủy sản VN nhằm đảm bảo chất lượng các lô hàng xuất khẩu sang EU trong thời gian tới.

“Nafiqad đã yêu cầu các cơ quan quản lý vùng miền, các DN và vùng nuôi trồng thủy sản chuẩn bị sẵn sàng để đón thanh tra” - ông Nguyễn Như Tiệp - Cục trưởng Nafiqad cho biết.

Ông Nguyễn Văn Đạo - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Gò Đàng chia sẻ, doanh nghiệp (DN) ông đang tất bật chuẩn bị đón các đoàn thanh tra thời gian tới bằng việc rà soát lại vùng nuôi và các đại lý cung cấp nguyên liệu. Các DN thủy sản khác cũng đang tiến hành huấn luyện một số kỹ năng cho công nhân viên, nâng cấp nhà xưởng, cơ sở chế biến, kho chứa… để sẵn sàng làm việc với các cơ quan nước ngoài.

Đối với các DN chế biến, xuất khẩu hải sản, việc kiểm soát nguồn nguyên liệu là rất khó khăn do phải thu mua từ nhiều nơi, hệ thống bảo quản, sơ chế của các thương lái chưa đảm bảo dẫn tới chất lượng nguyên liệu không tốt khiến các DN lo lắng.

Ông Trương Đình Hòe - Tổng Thư ký Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho rằng, để đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh trước mắt và lâu dài của mình, doanh nghiệp phải chấn chỉnh lại những sai phạm nếu có và sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng để chuẩn bị tốt các khâu.

Nguồn: Báo Dân Việt Online (22/03/2012)



Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
 
Giấy chứng nhận
011
fda
GLobal_GAP
iso9001-2008
BRC
IFS
ASC-logo
HACCP
thuonghieuviet
HALAL
Hình ảnh công ty
001
002
003
004
005